Trường Mầm non DUY PHƯƠNG ĐĂK HÀ luôn xác định phương châm:

 

                                  "NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA BÉ"

 

Vì vậy, mục tiêu của trường là phát triển tối đa tiềm năng ở trẻ em trên cơ sở tôn trọng những thiên hướng tiềm ẩn cá nhân. Trẻ được phát triển hài hoà các mặt:

 

- Phát triển nhận thức

- Phát triển thể chất

- Phát triển ngôn ngữ

- Phát triển thẩm mỹ

- Phát triển tình cảm quan hệ xã hội

 

Các mặt phát triển trên luôn hòa quyện với nhau, ảnh hưởng lẫn nhau. Một tác động đến trẻ thường ảnh hưởng đến nhiều mặt. Do đó, để đạt được mục tiêu trên nhà trường đã phối hợp với giáo viên áp dụng các phương pháp, hình thức giáo dục phù hợp để trẻ được phát triển toàn diện nhất.

 

Cụ thể,Trường Mầm non DUY PHƯƠNG ĐĂK HÀ chỉ đạo các nhóm lớp dựa vào chương trình GDMN, các tài liệu hướng dẫn của Bộ GD&ĐT ban hành xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cho trẻ khám phá khoa học, khám phá xã hội với nội dung phù hợp với độ tuổi, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và nhà trường; động viên giáo viên tìm tòi, sáng tạo ra các hình thức, phương pháp mới áp dụng vào quá trình tổ chức hướng dẫn trẻ khám phá. Nhờ có kế hoạch, nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp nên trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động, mạnh dạn, nhanh nhẹn, linh hoạt, tự tin, thích khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh , sau mỗi chủ đề giáo viên đánh giá, nhận xét về các chỉ số trẻ đạt được, những chỉ số trẻ chưa đạt được từ đó giáo viên nắm được và đưa ra các biện pháp giáo dục phù hợp.  

Nhà trường  với đội ngũ giáo viên trẻ năng động sáng tạo có trình độ chuyên môn vững chắc với lòng yêu nghề mến trẻ, luôn hết lòng chăm sóc yêu thương các cháu .Trường Mầm non DUY PHƯƠNG ĐĂK HÀ là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh; cũng là một đại gia đình đoàn kết luôn quan tâm chia sẻ trong tình đồng nghiệp thân ái.